Tin tức

Những nàng thơ IT bên hoa sen sớm hạ và những điều chưa biết về họ

13/8/2018 14:42:33

Ảnh 1. Vũ Quỳnh Nga - BA

Vũ Quỳnh Nga, là một BA (Business Analyst), tức là một “Nhân viên viên phân tích nghiệp vụ” của Trung tâm Phần mềm Hà Nội. Cô và các thành viên khác trong team BA là một cầu nối giữa khách hàng và team dự án, là người chuyển giao thông tin và là người hiểu rõ nhất về hệ thống mà họ sẽ thực hiện.

Nga sẽ làm việc với khách hàng. Từ việc khơi gợi, khai thác yêu cầu, phân tích và đề xuất những giải pháp phù hợp, mô hình hóa các quy trình, tài liệu hóa yêu cầu và xác nhận thông tin với khách hàng. Chuyển giao thông tin cho nội bộ team. Bao gồm cả team phát triển dự án như PM, Dev, QC,... hay những team liên quan đến dự án bạn đang thực hiện hoặc 1 module được Đồng thời Nga cũng quản lý sự thay đổi của yêu cầu. Vì bản chất của Business là luôn thay đổi, vì vậy sẽ có những yêu cầu theo thời gian cần phải được cập nhật lại. Do đó, BA cần phải phân tích được những ảnh hưởng của sự thay đổi đó đến tổng thể hệ thống và phải quản lý được sự thay đổi đó qua từng phiên bản được cập nhật trong tài liệu.

Ảnh 2. Phạm Thị Thanh Nhàn - QA

Ảnh 3. Hoàng Sông Thương - QA

Phạm Thị Thanh Nhàn và Hoàng Sông Thương – những thành viên của team QA (Quality Assurance). Công việc hàng ngày của Nhàn, Thương và các bạn trong team là đảm bảo chất lượng của việc xây dựng hệ thống, quy trình sản xuất của Nhật Cường Software theo một chuẩn mực. Giám sát chặt chẽ và đo lường việc thực hiện các chuẩn chất lượng trong các giai đoạn từ nghiên cứu thị trường, thiết kế… cho đến sản xuất và bán hàng, chăm sóc khách hàng.

Ảnh 4. Dương Thị Niên QC

Dương Thị Niên – Nhân viên QC (Quality Control) thuộc trung tâm Phần mềm Hà Nội, Niên và các thành viên QC khác trong team Là kiểm soát, kiểm tra, đánh giá chất lượng của sản phẩm - là một trong những khâu trong quy trình sản xuất rất quan trọng, được tiến hành xen kẽ trong những công đoạn sản xuất, tạo ra những sản phẩm có chất lượng theo yêu cầu.

Ảnh 5. Đinh Thị Thúy Nga - Triển khai

Ảnh 6. Hai chị em Đinh Thị Thúy Nga – Đinh Thị Huế

2 chị em Định Thị Thúy Nga, Đinh Thị Huế. Nga là nhân viên Triển khai phần mềm khối dịch vụ công. Cô sẽ tới các sở, quận, huyện… để đào tạo, hướng dẫn và hỗ trợ ngươi dùng sử dụng thành thạo và có hiệu quả nhất những giải pháp, phần mềm mà Nhật Cường Software cung cấp.

Ảnh 7. Đinh Thị Huế - PR

Đinh Thị Huế - cô gái được coi là út ít nhất Công ty, vừa vì Huế ít tuổi nhất, vừa vì cô có dáng người nhỏ bé nhất. Vào công ty với vị trí thực tập sinh về PR và dần dần không ngừng học hỏi, nỗ lực làm việc nghiêm túc, Huế đã xuất hiện như một nhân viên PR thực sự, cô cũng săn tin, hỗ trợ tổ chức sự kiện… với sự nhiệt thành vô bờ bến.

Ảnh 8. Nguyễn Thị Hòa

Người ta ít gọi Bầu Hòa là Nguyễn Thị Hòa, hay chị Hòa, mà thường gọi cô là Bầu Hòa, Bầu, Bác sỹ Biết Tuốt, Tổng đài Thanh Tâm… vì những kinh nghiệm chinh chiến của Hòa trong lĩnh vực IT và sẵn sàng hướng dẫn, đào tạo các em nhân viên mới vào nghề với một sự điềm tĩnh, chắc chắn và khả năng lắng nghe, chia sẻ, động viên thậm chí là khích tướng. Nhiệm vụ của Hòa là tạo ra một sự gắn kết tự nhiên, mạnh mẽ và nhip nhàng giữa những cô gái BA, QA, QC, Triển khai với những chàng trai Coders tài hoa.

Ảnh 9. Hai cô gái IT đọc sách ở đầm sen

Những tiếng cười nói, những ánh mắt lấp lánh, hân hoan của những nàng thơ IT xinh đẹp, trẻ trung hàng ngày làm những công việc trong một môi trường kỹ thuật thuần túy tưởng như khô khan, cứng nhắc… ấy đã khiến cho các lữ khác bên hồ phải xao xuyến, ngẩn ngơ.

Trao đổi với BBT,  chị Lại Thị Thu Giang – Trưởng phòng PR Marketing của Nhật Cường Software cho hay, sở dĩ các bạn luôn có được sự tươi trẻ, năng động ấy dù làm trong một môi trường kỹ thuật thuần túy, là bởi vì Công ty luôn tạo ra các sân chơi theo sở thích của từng nhóm. Ví dụ như các câu lạc bộ Yoga, Dancing, Tiếng Anh, Làm đẹp, Nhiếp ảnh, Dã ngoại, Bóng đá và văn hóa đọc sách với những tủ sách, kệ sách được bài trí khắp nơi… để các bạn vừa được thể hiện mình theo đúng điểm mạnh, sở thích, nhu cầu, vừa tạo ra chuỗi  vòng tròn liên kết nhỏ đầy sức mạnh gắn kết, để các bạn luôn tìm được những tiếng nói chung với mình. Đây cũng chính là xu hướng mà các công ty công nghệ trẻ hướng đến.

Rất nhiều trang báo cũng bị "quyến rũ" bởi những cô nàng IT mơ mộng này, như:

Báo ICT News: http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/thieu-nu-cong-nghe-e-ap-ben-hoa-sen-168906.ict

Thời báo.today: http://thoibao.today/paper/thieu-nu-cong-nghe-e-ap-ben-hoa-sen-3195334

Công nghệ: http://congnghe.vn/muc/internet/tin/thieu-nu-cong-nghe-e-ap-ben-hoa-sen-2131448

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Mạnh Cường, Thanh Xuân, Thanh Thảo.