Tin tức

Hà Nội triển khai miễn phí “Sổ liên lạc điện tử - PINO” để tăng cường quản lý học sinh

28/9/2018 10:28:27 Thống Nhất

Ngày 17-9, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, từ năm học 2018-2019, ngành Giáo dục Hà Nội triển khai miễn phí phần mềm sổ liên lạc điện tử tới tất cả phụ huynh học sinh cấp tiểu học, THCS và THPT nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa gia đình và nhà trường nhanh chóng, hiệu quả. 

 

 

Sổ liên lạc điện tử.


Để sử dụng sổ liên lạc điện tử, phụ huynh học sinh chỉ cần truy cập vào trang http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn, nhập mã số của con do nhà trường cung cấp hoặc có thể cài đặt phần mềm vào các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại thông minh để nhận được thông báo của nhà trường. 

Sổ liên lạc điện tử PINO chính thức được sử dụng từ ngày 5-9-2018 và hoàn toàn MIỄN PHÍ. Khi chấm điểm, giáo viên có trách nhiệm cập nhật điểm ngay vào phần mềm sổ điểm điện tử, thông tin này sẽ được chuyển ngay đến phụ huynh học sinh, giúp phụ huynh nắm được toàn bộ diễn biến học tập từng môn học, từng ngày học của con tại trường. 

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sau hơn 2 tuần triển khai, phần mềm Sổ liên lạc điện tử nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ phụ huynh học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiếp tục bổ sung, điều chỉnh các chức năng của Sổ liên lạc điện tử PINO nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh học sinh trong quá trình sử dụng. 

Vì là phần mềm mới triển khai đến phụ huynh học sinh nên có khá nhiều phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, sử dụng phần mềm. Để giải quyết những khó khăn đó, Nhật Cường Software - đơn vị cung cấp phần mềm luôn hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh, giáo viên và nhà trường trong quá trình sử dụng.

Đây là việc làm nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội. Trước đó, từ năm 2016, trên nền tảng cơ sở dữ liệu dân cư của thành phố, ngành Giáo dục Hà Nội đã thực hiện triển khai đồng bộ, liên thông nhiều phần mềm quản lý, như hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến, quản lý kết quả giáo dục tiểu học, quản lý sổ điểm điện tử, học bạ điện tử cấp THCS, THPT...  

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/913165/ha-noi-trien-khai-so-lien-lac-dien-tu-de-tang-cuong-quan-ly-hoc-sinh

Theo Báo Hà Nội mới