Tin tức

Hà Nội: Triển khai phần mềm khảo sát hài lòng của người bệnh

14/9/2018 18:35:33

Ngày 28-8, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, để thực hiện việc đánh giá về hoạt động cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh tại các bệnh viện công lập, Sở Y tế đã xây dựng và triển khai phần mềm khảo sát sự hài lòng và không hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh tại các bệnh viện.

Việc khảo sát được thực hiện thông qua các thiết bị được cài đặt phần mềm khảo sát được lắp đặt và sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện. Người bệnh và người nhà của mình sẽ trả lời trực tiếp các câu hỏi với nội dung thống nhất trong toàn ngành. Sở Y tế sẽ phối hợp với Công đoàn ngành, Hội Điều dưỡng Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội và đại diện một số đơn vị tiến hành giám sát hoạt động khảo sát tại các đơn vị. Nội dung đánh giá sẽ dựa vào 5 nhóm yếu tố, gồm khả năng tiếp cận dịch vụ tại cơ sở y tế; sự minh bạch thông tin và thủ tục khám bệnh, điều trị; cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ người bệnh; thái độ ứng xử, năng lực chuyên môn của nhân viên y tế; kết quả cung cấp dịch vụ. 

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, việc triển khai kế hoạch khảo sát hài lòng và không hài lòng của người bệnh là để xác định những vấn đề người bệnh và người nhà chưa hài lòng để cải tiến chất lượng các bệnh viện, từng bước phục vụ người bệnh tốt hơn, đáp ứng sự hài lòng và mong đợi của bệnh nhân và người nhà. Sở Y tế sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát thực tế hoạt động cải tiến chất lượng phục vụ người bệnh tại các bệnh viện trong ngành.

Đội ngũ đánh giá hài lòng của Nhật Cường Software đang tiến hành hỗ trợ Sở Y tế cũng như các bệnh viện trong hoạt động khảo sát này. 

Trong tháng 9-2018, Sở Y tế sẽ triển khai thí điểm tại 5 bệnh viện: Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đa khoa Đức Giang, Đa khoa Hà Đông và Đa khoa Đống Đa. Dự kiến tháng 10-2018, sẽ triển khai đồng bộ tại các bệnh viện công lập thuộc Sở Y tế Hà Nội.

 

Read more: 

- Báo Hà Nội mới: http://www.hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Doi-song/911353/-ha-noi-trien-khai-phan-mem-khao-sat-su-hai-long-cua-nguoi-benh

- Báo Điện tử VTV News: https://vtv.vn/suc-khoe/ha-noi-trien-khai-phan-mem-khao-sat-hai-long-cua-nguoi-benh-20180828224230612.htm