Tin tức

Hà Nội tăng cường chiến dịch truyền thông về Dịch vụ công trực tuyến cho hơn 1,1 triệu học sinh Hà Nội do Nhật Cường Software phát triển

17/10/2018 11:26:31 Giang Lại

Đồng loạt hàng chục kênh truyền thông đưa tin, chiều 11/10, Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, năm 2018, UBND TP Hà Nội giao Sở xây dựng và thực hiện tiếp 15 dịch vụ công (DVC) thuộc thẩm quyền. Tính đến tháng 9/2018, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với công ty phần mềm Nhật Cường xây dựng xong quy trình ISO cho 34/49 DVC thuộc phạm vi, chức năng của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Báo Kinh tế đô thị đưa tin, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, trong tháng 10/2018, hơn 600 trường THCS sẽ đồng loạt triển khai tuyên truyền sử dụng các DVC qua cuộc thi tìm hiểu kiến thức các DVC trực tuyến mức độ 3, 4. Hơn 200 trường THPT bao gồm công lập và tư thục cùng tổ chức cuộc thi cấp trường về tìm hiểu các DVC trực tuyến và chọn đội tuyển tham gia cấp cụm. Cuộc thi cấp cụm (gồm 16 cụm trường) sẽ được tổ chức xong trước ngày 10/11/2018.

Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến sau tháng 11/2018 sẽ tuyên truyền đến hơn 1,1 triệu học sinh cấp THCS, THPT về sử dụng, tiện ích của các DVC trực tuyến để các em có thể hướng dẫn bố, mẹ, người thân trong gia đình sử dụng việc đăng ký, giải quyết các thủ tục hành chính được nhanh gọn, góp phần tạo môi trường làm việc, môi trường kinh doanh của Thủ đô Hà Nội ngày càng thông thoáng, hiệu quả.

Trong khi đó, theo các báo An ninh Thủ đô, hay Thương hiệu & Công luận, hay báo Quân đội nhân dân, Cổng thông tin điện tử Hà Nội… đều đưa tin: Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hoàn thành 49 dịch vụ công trực tuyến về giáo dục trong năm 2018.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để đẩy mạnh tuyên truyền việc sử dụng các DVC trực tuyến đối với tổ chức, người dân, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THCS, THPT trên địa bàn TP tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Qua 1 năm vận hành sử dụng các DVC trực tuyến đã có hơn 800 hồ sơ của tổ chức, công dân được đăng ký và  giải quyết trực tuyến trên môi trường mạng. Dự kiến đến tháng 12/2018, cùng với 15 dịch vụ công mức độ 3,4 đã hoàn thành từ năm 2017, sẽ có 49/49 (100%) thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền Sở GDĐT sẽ đạt dịch vụ công mức độ 3, 4, trong đó có 15% dịch vụ công đạt mức độ 4.

Trước đó, theo báo Giáo dục và Thời đại, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức làm Điểm cuộc thi tìm hiểu các DVC trực tuyến mức độ 3, 4 dành cho học sinh cấp THCS tại trường THCS Thượng Thanh. Tại cuộc thi, phần thực hành trên máy tính có kết nối Internet của học sinh thông qua các tiểu phẩm đã để lại dấu ấn tốt đẹp đối với các đại biểu về dự và gần 1000 học sinh cùng dự buổi tuyên truyền.

Tất cả các hoạt động trên nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về đẩy mạnh tuyên truyền, sử dụng các DVC trực tuyến, Sở GD&ĐT Hà Nội đã xác định thực hiện các DVC trực tuyến để giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) cho tổ chức, người dân nhằm giảm thời gian, giảm chi phí, giảm những phiền hà cho tổ chức, công dân, tạo môi trường làm việc, môi trường kinh doanh thông thoáng cho Thủ đô là nhiệm vụ cấp thiết trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

Sản phẩm Dịch vụ công trực tuyến mà TP. Hà Nội đang sử dụng được cung cấp và phát triển bởi công ty Nhật Cường Software từ năm 2016, mục tiêu đến hết năm 2018 Nhật Cường sẽ hoàn thành 534 dịch vụ công trực tuyến phục vụ cho các Sở/Ban/Ngành và 30 Quận/Huyện, 584 Xã/Phường toàn thành phố trong các lĩnh vực Giáo dục, Y tế, dịch vụ công….

Lại Thị Thu Giang