Tin tức

Truyền thông tháng 3: Sự cải tiến vượt bậc trong lĩnh vực Y tế và Dịch vụ công trực tuyến

5/4/2019 19:41:55 Lê Liên

Trong tháng 3 vừa qua, phần mềm y tế MESO của Nhật Cường Software được báo chí và truyền thông cả nước đặc biệt quan tâm khi có 12 bài báo đưa tin về việc triển khai thành công bệnh án điện tử đặc biệt thành công tại bệnh viện Đức Giang. Trong lĩnh vực Dịch vụ công trực tuyến, một sản phẩm chủ lực của Nhật Cường tiếp tục đón nhận tin vui khi Thủ tướng ban hành Đề án mới về Cổng Dịch vụ công Quốc gia, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp.

Bệnh án điện tử: nhanh chóng, tiết kiệm thời gian công sức và chi phí

Theo báo Thông tấn xã Việt Nam đưa tin: thông tư số 46/2018/TT-BYT của Bộ Y tế, từ ngày 1/3/2019 các cơ sở khám chữa bệnh sẽ triển khai hồ sơ bệnh án điện tử. Mỗi bệnh nhân sẽ có một mã số quản lý lưu trữ bệnh án tại một cơ sở khám chữa bệnh. Hồ sơ này phải ghi nhận toàn bộ nội dung thông tin như hồ sơ bệnh án giấy; phải có chữ ký số của người chịu trách nhiệm nội dung thông tin được nhập vào hồ sơ bệnh án điện tử. Mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân sẽ được tuân thủ và bảo về theo quy định tại Mục 2, Chương II Luật An toàn thông tin mạng. Nhật Cường Software rất tự hào khi phần mềm quản lý bệnh viện MESO đáp ứng được các tiêu chí trên và được ứng dụng thành công tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang. MESO không chỉ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà còn giúp quản lý kiểm soát tốt hơn mọi hoạt động của bệnh viện. Nếu như trước kia, bệnh nhân phải mang rất nhiều giấy tờ, thủ tục và chờ đợi rất lâu mới đến lượt khám thì bây giờ chỉ cần đặt thẻ vào máy đăng ký khám tự động tại khu vực làm thủ tục nhập viện thì sẽ biết ngay về số phòng khám, số thứ tự hiển thị trên màn hình. Còn đối với các y, bác sĩ giờ đây không cần mang theo sổ mỗi khi thăm khám bệnh nhân mà chỉ cần một chiếc máy tính bảng để ghi lại tình trạng bệnh, thâm chí là cả kê đơn thuốc.

Trên trang chủ của Sở Y tế Hà Nội cho biết: sau một thời gian phần mềm được đưa vào hoạt động đã đáp ứng đủ nhu cầu của người bệnhViệc triển khai hệ thống bệnh án điện tử của MESO sẽ hiện đại hóa các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, giúp người dân dễ dàng tiếp cận, sử dụng các dịch vụ y tế có hiệu quả cao.

Các y bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện toàn diện MESO.

 

Tin tức về bệnh án điện tử của MESO còn được đăng tải trên các kênh truyền hình Quốc hội, ANTV, báo Nhân dân,  Đầu tư, Hà Nội mới, An ninh thủ đô, Kinh tế & Đô thị, Tuổi trẻ thủ đô, Gia đình, Giáo dục sức khỏe, Phụ nữ Thủ đô với những đánh giá rất tích cực.

Đề án mới về Cổng Dịch vụ công Quốc gia  - cơ hội và thách thức lớn cho các doanh nghiệp.

Theo báo Tuổi trẻ đưa tin, trong tháng 3/2019, Thủ tướng ra mục tiêu “Đưa Việt Nam vào nhóm 4 nước dẫn đầu chính phủ điện tử trong nhóm ASIAN bằng việc xây dựng, vận hành trục liên thông văn bản quốc gia thông suốt, thống nhất, trơn tru, an ninh, an toàn và hiệu quả.

Trên trang tin tức chính thức của Chính phủ Thủ tướng Chính phủ cũng phê duyệt Đề án Cổng Dịch vụ công quốc gia với quan điểm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ; sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức và cơ quan có thẩm quyền trong cung cấp dịch vụ công. Theo Đề án, Cổng Dịch vụ công quốc gia được thiết lập tại một địa chỉ duy nhất để công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính và cung cấp, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng; bảo đảm khả năng giám sát, kiểm tra, đánh giá của cá nhân, tổ chức và trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước trong thực hiện dịch vụ công…..

 

Thủ tướng ký ban hành văn bản trên hệ thống quản lý văn bản điện tử chiều 12-3.

 

Dịch vụ công cũng chính là lĩnh vực mà Nhật Cường Software theo đuổi bao năm qua khi thiết kế, xây dựng và triển khai phần mềm Dịch vụ công và Một của điện tử O-PUS, đồng hành với Thủ đô xây dựng chính quyền điện tử tiến tới mục tiêu xây dựng thành phố thông minh. Những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho thấy, những bước đi tiên phong của Nhật Cường Software trong lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến đang có những cơ hội rộng mở, Giấc mơ về việc xây dựng những thành phố thông minh hơn, tiện ích hơn, tốc độ hơn trên cả nước đang đến rất gần với người Nhật Cường.