Tin tức

Long Biên tăng cường truyền thông về dịch vụ công mức 3, 4 cho người dân

4/10/2018 13:17:48 Đinh Huế

Nhằm mục tiêu tuyên truyền sâu rộng và tạo thói quen tiếp cận dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tới người dân thông qua cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn, phấn đấu 100% người dân đều biết đến và sẵn sàng sử dụng dịch vụ trong thực hiện thủ tục hành chính. Sáng ngày 3/10, tại trường THCS Thượng Thanh – Q. Long Biên, Hội thi Tìm hiểu về DVC trực tuyến mức độ 3, 4 của Cụm chuyên môn số 3 đã tổ chức thành công.

Đến dự Hội thi, về phía Thành phố có ông Đàm Xuân Quang – Phó chánh Văn phòng Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hà Nội, ông Trần Văn Thảnh – Phó Trưởng phòng CTTT Sở GD&ĐT TP. Hà Nội, ông Nguyễn Sỹ Tuấn – Phó Trưởng phòng phổ biến Giáo dục pháp luật Sở Tư pháp và các chuyên viên Sở GD&ĐT, Sở Tư pháp và Sở Nội vụ. Về phía Quận Long Biên có bà Đinh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND Quận, bà Vũ Thị Thu Hà – Trưởng phòng GD&ĐT Quận và các lãnh đạo, chuyên viên các phòng có liên quan. Về phía đơn vị tư vấn Nhật Cường Software có bà Lại Thị Thu Giang – Trưởng phòng Truyền thông Marketing.

Ông Nguyễn Sỹ Tuấn – Ông Đàm Xuân Quang – Bà Đinh Thị Thu Hương (từ trái sang phải).

Ông Trần Văn Thảnh – Phó Trưởng phòng CTTT Sở GD&ĐT TP. Hà Nội

Bà Vũ Thị Thu Hà – Trưởng phòng GD&ĐT Quận Long Biên.

Bà Lại Thị Thu Giang – Trưởng phòng Truyền thông Marketing Công ty Nhật Cường

Tham gia Hội thi, Cụm chuyên môn số 3 gồm các trường: THCS Thượng Thanh – Đội Nắng Mai, THCS Việt Hưng - Đội Tuổi Xuân, THCS Ngô Gia Tự - Măng Non và THCS Thanh Am - Đội Ngôi Sao Nhỏ. Trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, Khởi động, Tăng tốc và Về đích, các đội thi đã cho thấy những kiến thức tốt về DVC trực tuyến mức độ 3, 4 và thể hiện quyết tâm khi đến với hội thi.

Trường THCS Ngô Gia Tự.

Trường THCS Thượng Thanh.

Trường THCS Việt Hưng.

Trường THCS Thanh Am.

Với tài năng và sự hiểu biết của bản thân, các em học sinh đã cho thấy sự tiện ích khi sử dụng DVC trực tuyến mức độ 3, 4. Không còn là tuyên truyền nhàm chán và khô khan, các em đã sáng tạo với vè, kịch, múa, hát,… khiến DVC trở nên dễ hiểu đối với học sinh THCS.

Phần thi Khởi động và Tăng tốc, các đội chơi phải trả lời các câu hỏi BTC đưa ra, với chủ đề DVC trực tuyến mức độ 3, 4.

Phần chơi dành cho khán giả. Không chỉ các đội thi mà các khán giả nhí cũng rất am hiểu về DVC trực tuyến mức độ 3, 4.

Phần thi Về đích vô cùng thú vị bởi sự sáng tạo của các đội thi.

Kết thúc Hội thi, các đội thi đều đạt thành tích đáng ghi nhận. Đội Nắng Mai đến từ trường THCS Thượng Thanh đã xuất sắc giành giải Nhất, đội Măng Non của THCS Ngô Gia Tự giành giải Nhì, đội Tuổi Xuân của THCS Việt Hưng và đội Ngôi Sao Nhỏ của THCS Thanh Am đạt đồng giải Ba.

Đội Nắng Mai đến từ trường THCS Thượng Thanh đã xuất sắc giành giải Nhất.

Đội Măng Non của THCS Ngô Gia Tự giành giải Nhì.

Đội Tuổi Xuân của THCS Việt Hưng và đội Ngôi Sao Nhỏ của THCS Thanh Am đạt đồng giải Ba.

Lãnh đạo Thành phố và Quận trao giải và cờ lưu niệm cho các đội thi.

Hội thi sẽ tiếp tục được tổ chức tại các cụm chuyên môn tiếp theo, cụ thể, ngày 4/10 tại Trường THCS Ngọc Lâm và ngày 5/10 tại Trường THCS Ái Mộ (Long Biên).

Trước đó, ngày 2/10, Long Biên đã tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu và tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức 3,4 ở cụm 1 khu vực Sài Đồng.