Tin tức

Đẩy mạnh mô hình hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện DVC trực tuyến tại các Bưu điện Văn hóa xã

11/10/2018 08:33:40 Đinh Huế

Sáng ngày 10/10/2018, tại Bưu điện - Văn hóa xã Trung Mầu - huyện Gia Lâm đã diễn ra Lễ khai trương thí điểm mô hình hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện DVC trực tuyến.

Về tham dự Lễ khai trương có bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh - Vụ trưởng Bưu chính Bộ TT&TT, ông Dư Văn Chỉnh - Phó Giám đốc Sở TT&TT TP. HN, ông Lý Duy Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, các lãnh đạo xã Trung Mầu, TCT Bưu điện Việt Nam và Bưu điện TP. HN.

Mô hình điểm Bưu điện VHX đa dịch vụ của Bưu điện kết hợp phục vụ nhân dân đọc sách báo điện tử miễn phí, đồng thời là nơi hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng DVC trực tuyến mức độ 3, 4.

Khi biết DVC trực tuyến đã được thí điểm tại địa bàn xã, người dân xã Trung Mầu vui mừng cho biết: "Các thủ tục của DVC so với trước kia là rất nhiều tiện ích như tiết kiệm thời gian đi lại, thực hiện ngay trên máy tính, không cần viết tay, nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, kết quả trả tận nhà,... Chúng tôi rất phấn khởi và vui mừng khi triển khai DVC trực tuyến. Và chúng tôi cũng hy vọng Thành phố tiếp tục triển khai những dịch vụ như này để đảm bảo cuộc sống của người dân".

Mô hình này bước đầu được thí điểm tại Bưu điện VHX Trung Mầu, sau thời gian triển khai sẽ đánh giá rút kinh nghiệm để triển khai nhân rộng đến các điểm Bưu điện VHX khác.