Tin tức

Bí kíp dạy con dễ dàng hơn: THỜI GIAN CHO CON - LẤY TỪ ĐÂU, DÙNG VÀO ĐÂU

25/3/2019 17:38:03 Lê Liên

Làm sao để đồng hành được cùng con hiệu quả, để chia sẻ truyền cảm hứng và tạo động lực cho con tự học? Hóa ra câu chuyện lại rất đơn giản.

Sáng ngày 24/03, chương trình chia sẻ THỜI GIAN CHO CON - LẤY TỪ ĐÂU, DÙNG VÀO ĐÂU đã được tổ chức thành công tại Hội trường Tầng 7, tòa nhà Sở Thông tin truyền thông 185 Giảng Võ và Phòng họp 1_NCSW_VP.Hồ Chí Minh.

Buổi chia sẻ đã không chỉ thu hút được các bố các mẹ là người Nhật Cường mà cả những anh chị chưa lập gia đình cùng với người thân. Với những chia sẻ thú vị của chị Dương Thị Minh – Diễn giả của chương trình đồng thời là người sáng lập website daycontuhoc.com, các NCers tỏ ra rất hứng thú và chăm chú lắng nghe trong suốt 4 tiếng diễn ra của chương trình.

Trong buổi chia sẻ, chị Dương Thị Minh cũng kể ra những khó khăn mà hầu hết các bậc phụ huynh đều gặp phải khi nuôi dạy con cái. Từ đó chị cũng đưa ra những phương pháp để khắc phục những khó khăn trên như đồng hành cùng con, làm bạn với con, các bố mẹ cần làm việc một cách tập trung để con mình học hỏi và noi theo. Mỗi gia đình sẽ có một cách nuôi dạy con khác nhau đề phù hợp với từng hoàn cảnh.

Theo chia sẻ của các bậc phụ huynh, phần ấn tượng nhất của chương trình là quy tắc về “chiếc bình thời gian” – Sắp xếp công việc cần làm theo thứ tự ưu tiên. Không chỉ tiếp thu những chia sẻ của chị Dương Thị Minh mà các bậc phụ huynh cũng cởi mở chia sẻ với nhau kinh nghiệm dạy con hiệu quả trong chính gia đình của mình.

Và làm sao để đồng hành được cùng con hiệu quả, để chia sẻ truyền cảm hứng và tạo động lực cho con tự học? Hóa ra câu chuyện lại rất đơn giản bằng phép tính dựa trên khảo sát Menti. Trước hết các bố các mẹ cần biết rõ mình muốn gì về chính mình (biết rõ thế nào là thành công và hạnh phúc đối với mình), sau đó, làm rõ được việc các bố các mẹ muốn con mình trở thành gì. Để rồi từ đó mới lên được các hoạt động làm gì cho con, làm vào lúc nào, rèn luyện tính kiên trì ra sao, tìm sự đồng thuận trong nội bộ gia đình như thế nào trong vấn đề nuôi dạy con…. Là những câu chuyện được chia sẻ, thảo luận sôi nổi.

 

Buổi chia sẻ đã mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích trong việc nuôi dạy con cái cho các NCers. Hy vọng với những chia sẻ thú vị của chương trình, việc nuôi dạy con cái trong mỗi gia đình sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

 

Thẻ: