Tin tức

22 Sở/ban/ngành TP. Hà Nội tham gia đào tạo Phần mềm Một cửa điện tử dùng chung 3 cấp

8/11/2018 16:12:48 Đinh Huế

Sáng ngày 7/11, tại Trung tâm đào tạo - Số 1 HĐT, đã diễn ra buổi "Đào tạo triển khai PM Một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành phố" cho các cán bộ Sở/ban/ngành.

PM Một cửa điện tử là ứng dụng CNTT nhằm tin học hóa các giao dịch giữa tổ chức, cá nhân với cơ quan hành chính nhà nước và giữa các cơ quan hành chính nhà nước theo cơ chế “một cửa, một cửa liên thông”.

Từ 8h00 sáng, các cán bộ tập trung tại Hội trường tầng 5 – Trung tâm đào tạo để lắng nghe giới thiệu về PM Một cửa điện tử và 2 module chính do ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND phường Thạch Bàn/Tổ phó Tổ CTTT, đứng lớp.

Sau hơn 1 tiếng đào tạo lý thuyết, các cán bộ Sở/ban/ngành di chuyển đến từng phòng đào tạo chuyên môn riêng để thực hành theo hướng dẫn của cán bộ triển khai Nhật Cường Software – đơn vị tư vấn và triển khai PM.

Tham gia buổi đào tạo có 22 Sở/ban/ngành với gần 140 cán bộ, chia thành 6 lớp đào tạo thực hành gồm 2 module chính: Module quản trị bao gồm khai báo các thông tin lĩnh vực, thủ tục, quản lý quy trình, quản trị cơ quan; Module luân chuyển hồ sơ gồm có hướng dẫn luân chuyển sơ trên tất cả các vai trò có trong quy trình một cửa, chuyên viên, lãnh đạo.

Việc ứng dụng PM Một cửa điện tử là một giải pháp hiệu quả, tăng cường năng lực phục vụ, hướng tới công khai, minh bạch, đơn giản, rõ ràng và đúng pháp luật.