Tin tức

Không cần tìm đâu xa, Facebook sắp ra mắt tính năng gợi ý kết thân với người bạn ở gần

12/11/2018 11:32:19

Thử tượng tượng, bạn ‘’crush’’ một cô nàng hàng xóm, hay một cô gái lớp bên cạnh mà không dám ngỏ lời thì tính năng mới này của Facebook sẽ là một cứu cánh giúp bạn làm quen với nàng.

Facebook mới đây đã được cấp một bằng sáng chế khá độc đáo, cho phép sử dụng cảm biến trong smartphone để xác định người đứng gần bạn và tự động đề xuất kết bạn.

Theo bằng sáng chế, chức năng này rất hữu ích trong trường hợp hai người muốn kết bạn làm quen mà quên không hỏi thông tin liên lạc của nhau. Mô tả bằng sáng chế ghi: "Gợi ý kết bạn sẽ được kích hoạt khi có ít nhất một con quay hồi chuyển, gia tốc kế hoặc bộ xử lý chuyển động của hệ thống phát hiện thấy chuyển động tương tự từ một thiết bị phát sóng không dây khác".

Cảm biến trên điện thoại sẽ có nhiệm vụ giám sát những người gần đó cũng đang bật tính năng gợi ý kết bạn khi ở gần. Tính năng này thậm chí có thể sử dụng GPS và phân tích xem chủ thể đang đứng yên, đi bộ, chạy hoặc đạp xe ở gần bạn. Đáng tiếc tính năng này chỉ có thể áp dụng thành công khi cả hai đều bật chế độ gợi ý kết bạn khi ở gần.

Có lỡ yêu thầm một ai đó mà không dám xin Facebook để kết bạn và trò chuyện thì đây sẽ là một tính năng rất tuyệt vời giúp bạn làm điều đó. Nếu Facebook thực sự triển khai tính năng này trên thực tế, việc bạn có thể kết bạn và làm quen với các cô nàng/chàng trai mình quý mến sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.