Tin tức

Facebook lặng lẽ ra mắt Lasso, cạnh tranh với Tik Tok

12/11/2018 10:46:38

Gần đây, Facebook đã ra mắt ứng dụng Lasso, ứng dụng này cho phép người dùng tạo những đoạn video ngắn, vui nhộn giống như Tik Tok đã làm trước đó.

Lasso là ứng dụng đánh dấu sự nỗ lực của mạng xã  hội lớn nhất trong việc thu hút giới trẻ. Ứng dụng này cho phép người dùng quay video trong vòng 15 giây. Trên Lasso, người dùng quay lại bản thân đang nhảy múa và “hát nhép” theo nhạc, tương tự TikTok. Ứng dụng có sẵn và cho tải về miễn phí trên IOS AndroidHọ có thể đăng nhập Lasso bằng tài khoản Instagram hoặc tạo tài khoản mới bằng Facebook, phải xác thực ứng dụng để cấp quyền truy cập trang cá nhân, ảnh, video. Sau đó, người dùng được xem hàng tá video ngắn tự phát khi cuộn trang. Hashtag được hiển thị dưới cùng để lọc nội dung bằng các thẻ. Tại thời điểm hiện tại, video Lasso mới có tùy chọn chia sẻ lên Facebook Stories và không thể đặt trang cá nhân ở chế độ riêng tư.

Có khá nhiều nội dung hấp dẫn trên Lasso giống như Facebook Watch ở thời điểm ban đầu. Tuy nhiên, một điều khó hiểu là Facebook lại im hơi lặn tiếng trước màn ra mắt của Lasso khi không đưa ra phát ngôn chính thức nào. Chỉ có Giám đốc sản phẩm Facebook Andy Huang đăng cập nhật trên Twitter để thông báo và sau đó là Bowen Pan, quản lý sản phẩm Lasso.

Thẻ: