Tin tức

Facebook bất ngờ ráo riết tút lại giao diện mới trên Messenger

7/12/2018 09:39:50 Lê Liên

Trong thời gian gần đây Facebook bất ngờ chuyển giao diện Messenger của một số người dùng sang giao diện mới được gọi là Messenger 4. Tuy nhiên chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, Faceboook Messerger đã nhanh chóng trở về giao diện cũ.

Từ ngày 14/11, người dùng Facebook Messenger bắt đầu nhận cập nhật giao diện mới trên di động hay còn gọi là Messenger 4. Nó mang đến thay đổi lớn về thiết kế trên ứng dụng chat của Facebook, đề cao sự đơn giản sau nhiều năm khiến người dùng bối rối vì tích hợp quá nhiều dịch vụ.

Giao diện Messenger 4

Giao diện Messenger 4

Tại hội nghị lập trình viên F8 vào tháng 5 năm 2018, khi giới thiệu giao diện mới của Messenger, Facebook cam kết sẽ tối giản hóa các trải nghiệm bằng cách loại bỏ các yếu tố không cần thiết và nhấn mạnh đến những tính năng quan trọng nhất.

Giao diện mới đúng là có đơn giản, giảm số thẻ (tab) từ 9 xuống 3: một cho chat, một cho danh bạ và một cho game, chatbot. Ngoài ra, Facebook cũng đi theo xu hướng thịnh hành hiện tại là “trắng toát” nhưng chưa cung cấp chế độ nền tối.

Một điều bất ngờ hơn là Facebook Messenger đã chuyển về giao diện cũ với vài người dùng. Nhân viên của Android Police và người dùng Twitter đã thông báo về hiện tượng này. Rất có thể, giao diện mới của Messenger 4 đi kèm với những lỗi không mong muốn hoặc Facebook “bật nhầm” chế độ cập nhật đối với bộ phận người dùng nên phải rút lại. Sau cùng, vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến động thái của Facebook.