Tin tức

Truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên

16/1/2019 10:48:17 Lê Liên

Vai trò của sếp là lãnh đạo, quản lý nhân viên để hoàn thành mục tiêu. Vì vậy, các nhà lãnh đạo nên tìm cách trò chuyện, truyền cảm hứng cho nhân viên để họ có động lực hoàn thành mục tiêu trong công việc.

1. Quan tâm đến nhân viên

Các nhà lãnh đạo nên quan tâm đến mức độ hài lòng của nhân viên về công việc và môi trường làm vệc của họ. Nên cho họ biết họ luôn được lắng nghe và đánh giá đúng. Hơn nữa các nhà lãnh đạo nên tìm hiểu, thảo luận về những mong muốn, nguyện vọng của nhân viên. Những cuộc trò chuyện cởi mở sẽ giúp sếp và nhân viên gần gũi, thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Tạo một môi trường làm việc thoải mái sẽ giúp nhân viên của bạn làm việc tích cực hơn.

2. Truyền đạt mục tiêu của công ty

Nhân viên sẽ hào hứng làm việc hơn với mục tiêu của công ty. Hãy để họ thấy công việc của họ có vai trò quan trọng trong việc hoàn thành mục tiêu của công ty. Từ đó, họ sẽ cố gắng hết mình trong công việc. Khi bạn truyền đạt mục tiêu rõ ràng cộng với sự nhiệt tình sẽ thu hút được người khác nghe theo.

3. Công nhận và khen thưởng

Hãy công nhận và khen thưởng kịp thời. Tán dương những nỗ lực và thành tích của nhân viên đã đạt được. Điều này sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi họ đã tạo ra được những giá trị to lớn cho công ty và được công ty ghi nhận những nỗ lực đó.

4. Tạo điều kiện để nhân viên sáng tạo

Hãy lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của nhân viên, những ý tưởng, kế hoạch xây dựng công việc hãy để nhân viên của bạn tham gia đóng góp. Điều này sẽ giúp bạn đỡ vất vả. Hơn thế nữa, nhiều người xây dựng kế hoạch sẽ giúp công việc trở nên hoàn hảo hơn.

5. Trả công xứng đáng

Các nhà lãnh đạo nên đề xuất có thưởng nóng cho nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ để tạo động lực cho họ. Tăng lương, trả lương theo năng lực hoặc thay đổi môi trường làm việ sẽ giúp nhân viên của bạn cố gắng làm việc hơn.

Trên đây là một số chia sẻ giúp các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên. Áp dụng tốt những bí quyết trên sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công vệc. Chúc các bạn thành công!\

 

Đọc thêm tin tức đời sống kỹ năng tại Nhật Cường Software news