Tin tức

Quy tắc 4C trong quản trị nhân lực

8/11/2018 08:34:20 Nguồn HRIQ

Những ai quan tâm đến ngành kim cương chắc hẳn sẽ không xa lạ với quy tắc 4C: Clarity (độ trong suốt), Color (màu sắc), Cut (góc cắt) Carat (trọng lượng). Tương tự, trong quản trị nhân lực cũng vậy, cũng có 4 nguyên tắc cơ bản được gói gọi thành 4C: Communication (sự thông tin), Clarification (sự rõ ràng), Commitment (sự cam kết), Credibility (tín nhiệm)

Vậy tại sao trong quản trị nhân sự cần nắm rõ những quy tắc này? Hãy cùng nhau phân tích và tìm hiểu nhé!

  • Communication (sự thông tin)

Trước tiên, các chuyên viên chịu trách nghiệm quản lí nguồn nhân lực đều phải quan tâm đến cách thức truyền đạt thông tin của mình cũng như của các đồng nghiệp và nhân viên trong công ty. Bời bộ phận quản trị nhân lực cần truyền đạt tông tin một cách rõ ràng, chính xác đến các bộ phận khác để đảm bảo rằng công việc sẽ diễn ra thật thuận lợi và suôn sẻ. Tránh việc hiểu nhầm, hiểu sai ý nhau sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

  • Clarification (sự rõ ràng)

Đây là nguyên tắc cơ bản thứ hai trong quản trị nguồn nhân lực. Các giám đốc tuyển dụng có thể sẽ đưa ra những ý kiến, tiêu chí trái ngược nhau trong công tác tuyển dụng. Vì vậy, việc thống nhất để đưa ra những tiêu chí tuyển dụng rõ ràng cho một vị trí nào đó là điều vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp công tác phỏng vấn tuyển dụng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, giúp nhà tuyển dụng thu thập các thông tin cần thiết về ứng viên.

  • Commitment (sự cam kết)

Nguyên tắc này cần được thể hiện rõ nhất trong công tác phúc lợi để tạo niềm tin cho nhân viên đối với doanh nghiệp. Không chỉ có vậy, các nhân viên cũng cần thực hiện đúng cam kết và các chuyên viên quản trị sẽ đưa ra nhưng hình thức xử lý kỉ luật khác nhau để môi trường làm việc có sự công bằng, tôn trọng, hơp tác giữa hai bên.

  • Credibility (Sự tín nhiệm)

Để giữ gìn tín nhiệm của mình và của toàn doanh nghiệp, các chuyên viên quản trị nguồn lực phải dành thời gian thông báo, giải thích cho nhân viên về các chính sách liên quan đến họ môt cách thấu đáo, tận tình. Tránh nói ‘’không’’ với những thắ mắc của nhân viê