Tin tức

Lời khuyên cho những người làm quản lý

12/11/2018 09:44:28

Khi mới lên làm quản lý chắc chắn bạn sẽ mang lại cho bạn những hứng khởi. Tuy nhiên bạn cũng phải đối mặt với rất nhiều thử thách và khó khăn. Đây cũng là kinh nghiệm của Jill Nelsen, một quản lý nhà hàng thức ăn nhanh với chuyên ngành học trước đó là về kế toán. Nelsen chia sẻ rằng: “Quản lý là những thứ mà bạn chủ động làm lấy chứ không đợi ai đó hướng dẫn.’’ Dù thích hay không,  bạn vẫn phải phát triển kỹ năng quản lý. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các nhà quản lý nên biết.

Quản lý không phải là vì bản thân

Florence Stone, người phát ngôn của Hiệp hội quản lý Mỹ AMA, cho rằng: “Với tư cách là một quản lý, sự khác biệt cơ bản là bạn sẽ không còn được đánh giá như một sự đóng góp cá nhân vào tổ chức nữa. Bạn phải làm việc với các nhân viên để cùng đạt được các thành tích chung cho bộ phận và mục tiêu của tổ chức. Vai trò của bạn là hợp tác và hỗ trợ nhân viên làm việc năng suất và hiệu quả.” Để làm được điều này, các nhà quản lý cần:

  1. Xác định mục tiêu và xác định nguồn lực cần thiết để hoàn thành mục tiêu đó
  2. Biết được nhu cầu của từng cá nhân và tìm ra động lực giúp họ cố gắng làm việc
  3. Quan sát từng thuộc cấp của mình để biết được liệu họ có đủ kiến thức, kỹ năng và động lực để hoàn thành tốt công việc hay không
  4. Phân bổ nhiệm vụ và trách nhiệm để đạt được các mục tiêu của bộ phận
  5.  Đề ra những kỳ vọng rõ ràng, được nhận thức bởi bạn và nhân viên
  6. Hướng dẫn từng cá nhân để cải thiện thành tích công việc và phát triển nghề nghiệp Sẵn sàng cho những tình huống ngoài ý muốn

Hướng đến mục tiêu chung

Joni Wright chia sẻ: “Cả quản lý và nhân viên có nhiều sự tương đồng hơn họ nghĩ. Mặc dù nhiệm vụ của họ là khác nhưng họ cùng muốn nhiều thứ giống nhau. Một trong những sự tưởng thưởng lớn nhất với nhân viên là niềm vui và sự thành công trong công việc. Còn với quản lý – đó là khi thấy nhân viên của họ có được niềm vui và thành công.”

Tuy nhiên, theo Tom Cronin – quản lý tại công ty Twinings and Company cho rằng: “Bạn phải hiểu rằng mọi người đều khác biệt, và khi làm quản lý, bạn phải biết cách linh hoạt điều chỉnh để giúp họ thành công. Sẽ có lúc bạn không đồng ý với những việc họ làm, nhưng kết quả cuối cùng mới là quan trọng nhất. Đối xử với nhân viên bằng sự tôn trọng, cung cấp những hướng dẫn và sự lãnh đạo mà họ kỳ vọng. Hãy nhớ rằng, con người vẫn là con người dù họ làm vị trí gì đi nữa.”