Tin tức

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong 7 giây đầu tiên, tại sao không?

1/8/2018 14:23:27 Lê Thuý Ngân

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thể gây ấn tượng xuất sắc với nhà tuyển dụng chỉ trong 7 giây đầu tiên thôi nhé!

Một bài giới thiệu xuất sắc

Một bài giới thiệu bản thân xuất sắc trong 7 giây đủ để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân, bắt đầu bằng lời chào và một câu giới thiệu ấn tượng về bản thân mình. Đừng quên bắt tay nhà tuyển dụng, mắt nhìn thẳng và nở một nụ cười thân thiện.

Chuẩn bị các câu hỏi khó

Bạn cũng có thể tự chuẩn bị cho mình một vài câu hỏi khó trước khi vào phỏng vấn. Nghiên cứu kỹ về công ty cũng như tìm hiểu những câu hỏi đặc trưng liên quan đến ngành nghề bạn ứng tuyển, tập luyện trả lời các câu hỏi khó này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với nhà tuyển dụng.

Thư giới thiệu từ sếp cũ hoặc đồng nghiệp

Hoặc bạn cũng có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khi mở đầu buổi phỏng vấn bằng cách đọc thư giới thiệu của sếp cũ hoặc đồng nghiệp dành cho mình. Một lời giới thiệu từ người quản lý cũ sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tích cực hơn về bạn.


Tìm hiểu về công ty

Khi ứng tuyển vào bất cứ công ty nào thì bạn cần tìm hiểu công ty mình ứng tuyển một cách kỹ càng. Tham khảo website, đọc các bài nhận xét, tin tức về công ty cũng như tìm hiểu về những ngành nghề công ty đang hoạt động để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy, bạn thật sự nghiêm túc khi xin ứng tuyển vào công ty của họ.

Chăm chút cho lần phỏng vấn đầu tiên

Ngoài những yếu tố liên quan đến kỹ năng cá nhân thì ngoại hình, cách ăn mặc cũng là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Trong lần phỏng vấn đầu tiên, hãy chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp, lịch sự và trang điểm nhẹ nhàng để nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn.

Đến phỏng vấn đúng giờ

Một trong những điều cực kỳ quan trọng bạn nên ghi nhớ trong buổi phỏng vấn đó chính là đến đúng giờ và đúng địa điểm. Việc đến muộn dù bất cứ lý do nào khiến cho mọi cố gắng của bạn trở nên công cốc. Hãy cố gắng đến nơi trước 10-15 phút trước giờ hẹn phỏng vấn, chỉnh chu lại trang phục để bắt đầu một buổi phỏng vấn tự tin hơn nhé!

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể và ngôn từ tích cực

Và cuối cùng, bạn nên thể hiện sự tích cực của mình bằng ngôn ngữ cơ thể và ngôn từ một cách tích cực trong suốt buổi phỏng vấn. Khi nói, khi trả lời, hãy nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng, nói ngắn ngọn, súc tích, trả lời trôi chảy và nên mỉm cười đúng lúc. Nếu bạn có thể khiến nhà tuyển dụng cười một cách chuyên nghiệp thì bạn đã nắm chắc phần thắng trong tay rồi đấy.

Chúc bạn thành công!