Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm phân công công việc hiệu quả nhất

3/1/2019 10:06:39 Lê Liên

Để hoàn thành tốt công việc thì nhà quản lý cần biết cách phân chia công việc cụ thể, phù hợp với từng nhân viên của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm đó.

1.Truyền đạt rõ ràng

Một trong những điều quan trọng nhất là truyền đạt rõ ràng, bạn phải mô tả rõ ràng, chi tiết công việc cho nhân viên hiểu được ý mình. Hãy tập trung vào việc nói, truyền đat thông tin tới người nghe. Tránh làm nhiều việc cùng một lúc, nhât là khi đang phân công công việc cho người khác. Bạn phải luôn tập trung vào người nghe và gạt đi mọi thứ khác để truyền tải thông điêọ một cách tốt nhất.

2. Lắng nghe một cách nhiệt tình

Khi nhân viên của bạn có những thắc mắc về công việc của họ, hãy lắng nghe một cách nhiệt tình và giải đáp hết những thắc mắc đó. Như vậy, họ sẽ thực sự hiểu được công việc của mình và hoàn thành một cách tốt nhất

3. Truyền đạt rõ thời gian hoàn thành công việc

Tiếp theo, bạn hãy đảm bảo đã truyền đạt rõ khung thời gian hoàn thành công việc. Hãy nói rõ với nhân viên và cho họ biết thời hạn cần thiết để hoàn thành công việc đó nếu khẩn cấp. Sau đó, bạn nên ghi chú vào lịch của mình để tiện kiểm tra à theo dõi công việc.

4. Thông báo điều kiện hoàn thành công việc

Bước cuối cùng của phân công công việc là thông báo cho nhân viên của bạn biết kết quả cần đạt được của công việc đó. Cần đạt được những thành quả như thế nào? Phải như thế nào mới gọi là thành công? Kết quả đạt được là gì? 

Trên đây là những kinh nghiệm NCSW chia sẻ với bạn để phân công công việc hiệu quả, nhằm đạt kết quả công việc tốt nhất. Chúc các bạn thành công!