Tin tức

Bí quyết thu hút nhân sự giỏi

26/11/2018 10:39:02 Lê Liên

Các ứng viên giỏi luôn có nhiều cơ  hội chọn lựa trong công việc, bời họ được rất nhiều các công ty ‘’săn đón’’. Do đó, công tác tuyển dụng, thu hút nguồn nhân sự cũng mang tính chất cạnh tranh.

Để thu hút “hiền tài” các nhà tuyển dụng hiện nay cần phải có những “chiến thuật” tuyển dụng đặc biệt như bên dưới để họ thấy được những lợi thế và mong muốn “góp sức”.

 

 

1.Tạo kênh tuyển dụng chuyên nghiệp

 Kênh tuyển dụng được xem là “cấu nối” giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, do đó để thu hút các ứng viên nói chung và ứng viên giỏi nói riêng bạn cần phải xây dựng một kênh tuyển dụng chuyên nghiệp.

Thứ nhất, Cần lựa chọn trang tìm việc uy tín để đăng tin tuyển dụng, bởi hầu hết các ứng viên giỏi và có nhiều kinh nghiệm đều tìm kiếm công việc trên các website này.

Thứ hai, nội dung tin tuyển dụng cần chuyên nghiệp, rõ ràng, nêu rõ được vị trí tuyển dụng, số lượng, yêu cầu công việc, mức lương, chế độ phúc lợi cũng như thông tin liên hệ để ứng viên dễ dàng nắm bắt 

Thứ ba, nên cập nhật đầy đủ các thông tin, hình ảnh, website công ty trên các trang tuyển dụng việc làm để tăng cường độ tin cậy, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp.

Thứ tư, cần đầu tư xây dựng website đơn vị theo hướng chuyên nghiệp bằng việc thường xuyên update các tin tức tuyển dụng, sự kiện công ty, bởi hầu hết các ứng viên sau khi xem thông tin việc làm và cảm thấy “hứng thú” đều truy cập vào website chính thức của doanh nghiệp để tìm hiểu thêm.

 

2. Thực hiện quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp

Sau khi đã tạo được “thiện cảm” với ứng viên trong vòng online nhà tuyển dụng cần tiếp tục xây dựng hình ảnh công ty bằng việc áp dụng quy trình tuyển dụng khoa học, ấn tượng. Hãy gọi điện và gửi email xác nhận mời phỏng vấn đến các ứng viên một cách chuyên nghiệp. Khi phỏng vấn cần đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch thiệp.

3. Đưa ra các chính sách đãi ngộ, phúc lợi tốt Mức lương các chính sách phúc lợi cũng là điều mà các ứng viên rất quan tâm. Vì thế, bạn hãy khéo léo tận dụng những lợi thế, điểm mạnh về chính sách của công ty mình để thu hút ứng viên giỏi. Ví dụ: Tuy mức lương không cao nhất nhưng bù lại công ty bạn lại có những khoản trợ cấp trách nhiệm, thưởng cao, có chính sách tăng lương định kỳ, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm… tốt. Hãy giải thích rõ ràng để ứng viên thấy được những lợi thế để giữa nhiều “offer” họ quyết định “gia nhập” công ty bạn.

4. Thu hút ứng viên bằng văn hóa công ty

Văn hóa công ty thân thiện, cởi mở cũng là điều mà các ứng viên giỏi luôn tìm kiếm. Vì thế, trong buổi phỏng vấn sau khi đã trao đổi xong về phần lương thưởng, chính sách phúc lợi nhà tuyển dụng cũng nên giới thiệu với ứng viên về văn hóa làm việc của công ty. Nếu có thể bạn nên đưa ứng viên đi “thăm quan” một số phòng ban giới thiệu một số nhân sự để họ thấy được sự chuyên nghiệp, thân thiện và thêm mong muốn gắn bó.

5. Phối hợp với các trường đại học để tìm kiếm ứng viên trẻ tài năng

Ngoài nguồn ứng viên trẻ tại các trang tuyển dụng, các

doanh nghiệp nên phối hợp với trường đại học, cao đẳng để tìm kiếm những sinh viên xuất sắc. Doanh nghiệp có thể tổ chức các cuộc thi, trao quỹ học bổng cho những sinh viên giỏi và đưa họ về góp sức cho công ty của bạn sớm.