Tin tức

Bí kíp giữ bình tĩnh khi phỏng vấn

5/10/2018 08:33:31 Lê Liên

Hầu hết mỗi chúng ta đều gặp phải vấn đề lo sợ, mất bình tĩnh khi bước vào một cuộc phỏng vấn xin việc. Vậy làm thế nào để giảm bớt căng thẳng , áp lực  và có một tâm thế tốt nhất thì các bạn hãy tham khảo  những mẹo nhỏ sau đây nhé !!!

1. Chuẩn bị thật kỹ lưỡng

Chuẩn bị thật kỹ lưỡng là việc làm quan trọng nhất, bởi khi bạn có sự chuẩn bị thật tốt bạn sẽ có rất nhiều sự tự tin cho cuộc phỏng vấn của mình. Hơn nữa, khi gặp những câu hỏi khó bạn sẽ không cảm thấy rối loạn khi không biết phải trả lời thế nào. Quan trọng hơn hết, bạn nên trang bị kỹ càng cho mình những kiến thức liên quan đến chuyên môn công việc, cũng như tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng như yêu cầu và mong muốn của họ.

2. Thả lỏng cơ thể

Hãy thả lỏng mình và giữ cho mình ở trạng thái tốt nhất ( tất nhên là phải lịch sự nhé ). Khoa học chứng minh rằng, khi rơi vào trạng thái cân bằng việc thả lỏng các xương khớp và hít thở sâu sẽ là cách tốt nhất để lấy lại trạng thái bình tĩnh.

Luôn tự tin trước nhà tuyển dụng

 

3. Nói chậm, rõ ràng,  ngắn gọn

Nói nhanh sẽ khiến bạn dễ bộc lộ sự lo sợ của mình hơn. Không những thế nói nhanh, dài dòng sẽ khiến nhà tuyển dụng không nghe rõ hoặc hiểu sai ý của bạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ những câu hỏi trước khi trả lời và trả lời chậm , ngắn gọn, đủ ý , đúng trọng tâm câu hỏi . Qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đụng được năng lực tổng hợp kiến thức và cách xử lý tình huống của bạn.

4. Ăn mặc chỉnh chu

Một bộ đồ chỉnh chu, lịch sự, thoải mái sẽ giúp bạn có được sự xuất hiện tự tin nhất. . Vẻ ngoài tươm tất sẽ có được ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng . Hãy chọn cho mình  những bộ đồ phù hợp với tiêu chí công sở, đơn giản và tinh tế. Sự tự tin trong phong cách thời trang sẽ biểu hiện trên chính những cử chỉ của bạn.

 

Trên đây là những bí kíp nhỏ giúp bạn có tâm lý thật vững vàng, tự tin khi bước vào cuộc phỏng vấn xin việc. Sự tự tin là yếu tố ban đầu giúp bạn có được thành công trên con đường sự nghiệp.

NCSW chúc bạn may mắn và thành công !