Tin tức

6 sai lầm thường gặp trong quá trình tuyển dụng

21/12/2018 09:47:29 Lê Liên

Tuyển dụng không chỉ là chọn đúng người cho công việc mà đó còn là thu hút để đám báo đó là ứng viên giỏi nhất, có giá trị phì hợp với tiêu chuẩn và nguyên tắc của công ty. Là một nhà quản lý tuyển dụng , trước khi tiến hành tuyển dụng hãy tránh 6 lỗi phổ biến sau đây.

1. Bó hẹp phạm vi tuyển dụng

Sự đa dạng về tuổi tác, kinh nghiệm, nền tảng, tính cách, giới tính của nhân viên sẽ mang lại sự đa dạng trong tư tưởng, suy nghĩ. Điều này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp thành công hơn , duy trì được sự phát triển và tăng trưởng. Do vậy, các nhà tuyển dụng nên mở rông phạm vi tuyển dụng, không nên bó buộc bởi tuổi tác, tính cách, giới tính…Đừng tìm một ai giống chính xác như bạn hoặc những người trong công ty. Một quan điểm khác biệt có thể tạo ra sự đột phá lớn.

2. Thiếu hiểu biết về vị trí tuyển dụng

Hiểu sai lệnh hoặc không rõ về công việc (các kỹ năng, yêu cầu…) sẽ dẫn đến việc tuyển sai người, không đúng với mục đích và yêu cầu của công ty.

3. Quên làm nổi bật văn hóa công ty

Khi được phỏng vấn, chắc chắn những ứng viên có thực tài sẽ quan tâm rất nhiều đến nét đặc trưng, độc đáo của công ty chủ quản. Vì vậy nếu muốn thu hút được họ thì nhà tuyển dụng không thể quên việc phải giới thiệu những nổi bật trong văn hóa công ty đến các ứng viên bao gồm lợi ích, mức lương, quyền lợi đặc biệt và tính linh hoạt.

4. Quá tin tưởng vào ấn tượng ban đầu

Một số nhà tuyển dụng thường xuyên đánh giá các ứng cử viên dựa trên việc có thích họ hay không, mà bỏ qua việc đối chiếu khả năng của ứng viên với trách nhiệm của vị trí. Mặc dù không thể chắc chắc một nhân viên mới sẽ làm việc hiệu quả như thế nào sau khi được tuyển, nhưng có thể giảm thiểu rủi ro của việc thuê người kém năng lực bằng cách không để ấn tượng đầu tiên “lấn át” khi đưa ra quyết định.

5. Bỏ qua các phương tiện truyền thông

Không có sự hiện diện trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc trang web  nội bộ không được cập nhật thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sự đánh giá của ứng viên khi tìm hiểu thông tin về công ty của bạn.

6. Công nghệ lạc hậu

Người lao động muốn cảm thấy họ đang ở một doanh nghiệp cạnh tranh hơn là một “con phố chết”. Do đó, để tuyển dụng và giữ chân nhân tài, bạn cần theo kịp các tiến bộ kỹ thuật. Việc mua các thiết bị công nghệ chất lượng cao cần thiết nên được xem là một khoản đầu tư, chứ không phải là sự lãng phí tiền bạc.

 

Đọc thêm bài viết đời sống công nghệ tại trang tin tức Nhật Cường