Tin tức

6 bí quyết phỏng vấn để tuyển dụng người tài giỏi

13/12/2018 12:22:32 Lê Liên

Sự thành công của một buổi phỏng vấn không chỉ gói gọn trong những câu hỏi sâu về chuyên môn mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cách thức tuyển dụng, thái độ làm việc của nhà tuyển dụng. Bởi những ứng viên giỏi luôn mong muốn tìm được người vừa là quản lý, vừa là chuyên gia giúp họ phát triển bản thân.

Sau đây là 6 bí quyết giúp nhà tuyển dụng ‘’chiêu mộ’’ được những ứng viên giỏi, xây dựng một đội ngũ nhân viên mạnh.

1. Đặt ra tiêu chuẩn cao

Những ứng viên giỏi luôn mong muốn những câu hỏi sâu về chuyên môn, thể hiện được năng lực của bản thân, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Những câu hỏi này bên cạnh việc xác định những ứng viên tiềm năng còn chứng minh cho họ thấy yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng. Tránh đặt những câu hỏi hời hợt, lập luận không tốt sẽ khiến các ứng viên đánh giá không tốt về nhà tuyển dụng.

2. Đặt câu hỏi gợi mở

Đặt câu hỏi về thành tích ấn tượng nhất sẽ là cách tốt để so sánh năng lực của ứng viên này với ứng viên khác. Bằng cách kể lại ấn tượng tốt nhất sẽ giúp ứng viên thả lỏng tâm lý và cảm thấy phấn khích trước các nhà tuyển dụng. Sau đó, các nhà tuyển dụng nên bày tỏ quan ngại giữa kinh nghiệm của ứng viên với công việc hiện tại.  ứng viên sẽ ra sức thuyết phục bạn về khả năng của họ. Trong phỏng vấn, đây là kỹ thuật gợi mở cho ứng viên bày tỏ bản thân.

3. Thể hiện khả năng lanh đạo vào quản lý

 Nhà tuyển dụng nên thể hiện khả năng lãnh đạo của bản thân, chứng minh được khả năng nhận thưc được điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên. Vì những ứng viên giỏi luôn mong muốn tìm được một người vừa là quản lý, vừa là chuyên gia giúp họ phát triển bản thân.

4. Để ứng viên gặp những nhân sự giỏi

Cách tốt nhất để chứng minh cho ứng viên thấy nhà tuyển dụng có thể tuyển và phát triển sự nghiệp cho những nhân sự giỏi là để cho ứng viên trực tiếp gặp họ.

5. Duy trì thông tin tích cực

Kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể cho ứng viên biết họ là một trong số ít ứng viên cuối cùng đang được cân nhắc.

6. Kiên nhẫn

Để “chiêu mộ’’ được những ứng viên giỏi cần một khoảng thời gian nhất định nhất là những ứng viên chưa sẵn sàng chuyển việc hay còn đang suy nghĩ về công việc mới. Trong lúc đó, nhà tuyển dụng cần kiên nhẫn thuyết phục ứng viên, không nên nóng vội.