Tin tức

Người anh trai sinh sau

1/11/2018 08:48:41 Lê thúy Quỳnh

Tôi có một cậu em trai, kém tôi hai tuổi. Khi còn nhỏ là đứa em để tôi có thể bắt nạt, khi lớn rồi lại như là người anh trai để tôi có thể chia sẻ những khó khăn.
Ngày bé thì chị em nào gần tuổi mà chẳng suốt ngày chí chóe và chị em tôi cũng vậy. Từ việc tranh nhau poster phim truyền thuyết Du Mông, tranh nhau cái tivi để xem phim hay chơi điện tử đến nạnh nhau công việc nhà từng chút một. Và tất nhiên không thể thiếu những trận mắng của bố. 

                                                                    Một thời thơ ấu của hai chị em
Nghịch là thế nhưng em tôi lại luôn nhường chị khi toàn bộ số tiền ăn sáng từ mẫu giáo đến hết cấp một đều do tôi nắm giữ. Tôi còn nhớ ngày đó ‘mức lương’ ăn sáng mà chúng tôi được nhận tăng dần theo giá bánh mì từ 500 đồng lên đến 1nghìn đồng mà tôi cũng không nhớ rõ lắm là khi nào. Tôi đã dành hầu hết số tiền để mua kẹo cao su trúng trưởng, mua mì tôm trẻ em…có khi là cho cả hai chị em ăn có khi chỉ là mình tôi.
Tính em tôi tiết kiệm chứ không có hoang phí như tôi, hầu như khi bố mẹ cho tiền tôi đều tiêu hết còn em sẽ giữ lại. Lúc này, đứa là chị như tôi lại nịnh nọt để vay rồi hứa sau trả: “lần sau chị trả gấp đôi nhé, Tết có tiền chị trả gấp 5 lần, khi nào lớn chị mua cho xe 100 triệu”. Có lẽ em tôi cũng bắt được bài cũ này của tôi rồi nhưng bất cứ khi nào tôi cần nó có thì nó vẫn sẽ đưa cho tôi dù biết việc đòi lại là khá khó khăn. 
Giờ lớn rồi, chị em tôi không còn cãi nhau nữa, hai chị em cũng ít gặp nhau do đều bận công việc, học hành. Lúc này, em trai đối với tôi như một người anh đúng nghĩa. Luôn động viên, đưa ra những lời khuyên khi tôi gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống. Chắc có lẽ tôi chẳng thể nào quên được đoạn tin nhắn vào sinh nhật 23 tuổi của tôi, khoảng thời gian chông chênh khi vừa bước vào cuộc sống cơm áo gạo tiền hay đúng hơn là cuộc sống người lớn hoàn toàn, một giao đoạn thật sự khủng hoảng: 
“Lại thêm những phút giây xa nhà, lại thêm những buồn vui phải một mình trải qua và vô vàn những thứ khác của cuộc sống ngoài kia. Nhưng cũng là những giây phút thở phào nhẹ nhõm, sự vui mừng thấm thía khi khó khăn qua đi, sự trân trọng với công sức đồng tiền mình làm ra, sự tự hào khi nghĩ về bố mẹ và còn vô vàn những điều chị đang và sẽ tạo ra.
Cuộc sống thì luôn chuyển động, biến đổi nhưng ngược lại chị hãy luôn giữ được sự trấn tĩnh trong bản thân, trong suy nghĩ. Hãy luôn nhận ra giá trị đích thực của mình và khẳng định nó. THÀNH CÔNG LÀ KHI CHỊ VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH CHỨ "KHÔNG HẲN" LÀ CHỊ VƯỢT QUA NGƯỜI NÀY HAY NGƯỜI KIA. Họ chỉ là tấm gương còn mục tiêu là của bản thân. Cuối năm rồi, tuổi mới rồi. Chị à, em khẳng định là năm qua chị đã rất cố gắng, thực sự cố gắng. Cho dù hiện tại có đang xứng đáng hay không thì không thể phủ nhận chị đã trưởng thành hơn rất nhiều (chúc mừng chị ahihi). Đừng lúc nào cũng tạo ra sự căng thẳng cho bản thân, chỉ nên để nó đủ để kéo ta khỏi những bộ phim (nếu mê phim), đủ để kéo ta dậy. Cơ mà chị hãy luôn biết cách thư giãn, làm mới bản thân nhé (tập thể dục xem EXO = nhảy theo EXO, hiha cách tập mà em mới nghĩ ra đấy.
Có thể trong cuộc sống này không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra suôn sẻ theo ý của mình nhưng bên cạnh luôn có một người em trai tin tưởng vào tôi, tôi cảm thấy bản thân mình có đủ tự tin để vượt qua mọi khó khắn. Và rồi một lúc nào đấy, tôi sẽ trở thành một người chị đúng nghĩa chỗ dựa vững chắc cho em tôi. Cảm ơn bố mẹ vì đã cho tôi một đứa em trai như vậy.