Tin tức

Ký sự Tà Xùa - Phần 1: Gặp gỡ và Kết nối

3/12/2018 20:36:12 Thanh Xuân

Với những mệt mỏi, bộn bề và ngổn ngang sau 2 tuần quay trở lại Hà Nội thì một chuyến đi xa ngắn ngày có lẽ là liều thuốc doping tốt nhất tại thời điểm đấy với tôi. Quyết định tham gia Săn mây Tà Xùa được đưa ra chóng vánh, gọn lẹ.

Đoàn chúng tôi gồm 24 thành viên với 17 thành viên đội đi thi Olympic Tin học Việt Nam và Lập trình viên thế giới. Trong đó có 15 thí sinh gồm: Được, Lưu trong Phan Đăng Lưu, 3 Duy (Tiểu Duy, Trung Duy, Đại Duy) , 2 Hiếu (Hiếu Tạ và Hiếu Lê), Hoàng, Nam (Dơi canh me giết mình 3 đêm trong Ma Sói), Đăng (Công chúa), Huân (em trai Giấy thấm dầu), Trang (Bồ của Hiếu Lê), Hà (bé Hạt tiêu), Ninh ( Xế của Ze), Huy (ôm của Xuâng) và 2 thầy cô dẫn đoàn: thầy Tình, cô Thiều và 7 thành viên NCSW Tiểu Giang, Tiểu Liên, Tiểu Ze, Đại Dương, Thương Thương, Tiểu Huế và Me.

21h22: Chiếc xe ô tô dời điểm xuất phát: 40 Nguyễn Khuyến, Văn Quán Hà Đông lao thẳng tới Tà Xùa nơi được coi là Thiên đường Mây thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Cũng phải nói thêm, trước khi có chuyên du hí cùng nhau này chúng tôi đã có buổi giao lưu trước đó 1 ngày, khi đoàn các bạn Thi Olympic tới NCSW để thăm quan. Cũng xin là, ấn tượng đầu tiên của chúng ta về nhau cũng là tốt đi ạ. Ai thì không biết chứ riêng Xuâng thì ấn tượng cũng ra gì lắm ha. 2 thầy cô rất dịu dàng, tâm lý và đặc biệt rất tình cảm nữa. Cái cách thầy cô dặn dò các bạn khiến mình rất ấn tượng. Các bạn sv thì toàn bạn vui tính, hài hước (phần nào giảm bớt cái định kiến Trai IT khô khan, ít nói. Sau chuyến đi thì định kiến được xoá bỏ ạ), và cũng xin là toàn trai xinh gái đẹp luôn. Lại bảo sai đi :))

Leo lên xe rồi, các con giời có hơn 1 tiếng giao lưu giới thiệu 3 thông tin của bản thân. Đủ các thông tin từ tên, tuổi, quê quán, ngày tháng năm sinh, rồi gì mà cả số CMT, mã SV, số thẻ ngân hàng... Sau khi tổng hợp, phân tích các dữ liệu thì não Xuâng chỉ Input duy nhất tên của các bạn (toàn 99 vs 2K thì tôi còn biết làm gì nữa). Sau đó thấm mệt, các con giời lăn ra ngủ.

2h05 sáng hôm sau: Xe đã tới địa phận huyện Bắc Yên, đỗ tại địa điểm thuê xe máy, sớm hơn dự tính 2 tiếng. Cả lũ ùa xuống xe như những con ma vật vờ trong đêm, nhìn thì giống như đang vươn vai đi dạo thong dong cho đỡ mỏi người nhưng thực chất chúng đang đi kiếm chỗ gửi tình yêu vào đất ấy mà.

Trong lúc chờ tới giờ, một hội Ma sói được mở trong đêm. Thay vì tìm cách giết Dơi, tìm Sói, vote giết Tiên tri Sói, cả lũ con giời lại rủ nhau giết đứa câm. Ờ thì đông quá giết bớt cho vơi, ờ thì đứa câm là đứa dễ phát hiện ra nhất, vô dụng nhất. Chết mà cũng k ý kiến nên giết thôi. Và rồi Xuâng phát hiện ra với một đứa như Ze chết trong đêm đầu tiên không phải là điều đau khổ nhất mà là bị nguyền hàng đêm thành đứa câm. Anh em biết lần sau chơi mà coá Ze nếu là Pháp sư câm thì biết nguyền đứa nào rồi đấy :))

5h sáng: 12 con xe máy lao vào màn đêm lạnh giá tiến về Tà Xùa, đến với Xương sống Khủng long. Từ đây, một hành trình đầy bi hài, thử thách, và khó quên bắt đầu.

Phần 2: Trải nghiệm và Chinh phục 
(Hồi sau sẽ rõ)