Tin tức

Ấu thơ trong tôi là... QUICK AND SNOW SHOW. Trưởng thành trong tôi là... CRAZY FM!

31/10/2018 12:17:20 Ngân Lê

Khi bạn đã đi làm mà công ty lại phục vụ bạn bằng một chương trình FM trên radio nội bộ nghe ngọt ngào y như cái chương trình Quick and Snow Show của Đài Tiếng nói Việt Nam mà bạn “nghiện” liểng xiểng thời thơ ấu, liệu bạn có thích không? Mình thì thấy quá chất, quá tuyệt vời!
Có một thời ấu thơ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cả tuần cứ háo hức chờ đến sáng chủ nhật để được cuộn trong chăn nghe chương trình Quick and Snow Show trên Đài Tiếng nói Việt Nam. Không nói cũng biết, cái radio bé tí nhưng có sức mạnh và sức hấp dẫn lạ thường nhờ một chương trình dành cho tuổi teen, cho những mầm thanh xuân chớm nở, cho tình yêu đôi lứa và dành cho cả những đứa lúc ấy còn chưa một lần chạm vào cảm xúc yêu đương như mình. 
Chất giọng ngọt ngào của hai MC Quick và Snow – đôi bồ câu đưa thư, đã mang những tâm sự về tình bạn, tình yêu, những câu chuyện học đường, những thầm thương trộm nhớ, những vụng dại yêu đương tuổi học trò,… của rất nhiều bạn trẻ đến với khán thính giả khắp mọi miền tổ quốc. Mà kỳ lạ ghê, nghe riết rồi từ lúc nào trong não bộ lại tự mặc định hai MC thành anh và chị - anh Quick, chị Snow, kiểu có tí sở hữu như người thân quen của mình luôn vậy. 
Tuổi thơ ấu cùng thời hoa niên mộng mơ với những khoảnh khắc lắng nghe tâm sự của biết bao con người mình chưa từng gặp nhưng lại cùng khóc, cùng cười theo cung bậc tông giọng của anh Quick và chị Snow qua đi vào một sớm tinh sương khi mở mắt, chui khỏi tấm chăn ấm áp và thấy mình đã phải học cách trưởng thành. 
Cuộc sống, thanh xuân của một người đã ra trường sẽ luôn bận rộn với những dự định, với tương lai và vì thế bản thân cũng quên mất mình từng thích một chương trình trên radio FM điên cuồng đến vậy, “điên” đến nỗi chủ nhật nào không nghe được Quick and Snow Show là buồn rười rượi cả ngày chả buồn ăn cơm. 
Thế rồi “tự dưng” gia nhập làm “thần dân” Nhật Cường Software, “tự dưng” một ngày đang làm cặm mặt công ty lại phát hành một chương trình truyền thông với cái tên lúc ban đầu nghe hơi lạ lẫm “Crazy FM”. Thế nhưng “tự dưng” lại cũng chính cái chương trình ấy giúp tâm thức mình được kéo trở về chạm vào quá khứ, chạm vào những xúc cảm như ngày xưa vẫn nghe Quick and Snow Show.
Thực tế, số đầu tiên của Crazy FM không mấy ấn tượng trong mình, vì vừa nghe vừa không để tâm lắm. Đến số thứ 2, thứ 3 và các số sau đó, cảm xúc cứ được bật “auto”, đón nhận cái thân thuộc đến từ chất giọng truyền cảm của Cáo và Sói - những MC làm nhiệm vụ mang những thông tin ngăn ngắn về hoạt động của công ty trong tuần đến tất cả các thành viên trong gia đình Nhật Cường Software. 


Cứ thế, hơn 50 số Crazy FM đã được phát hành là hơn 50 lần mình “theo dõi” Cáo và Sói. Cứ mỗi chiều thứ 6 nghe Cáo và Sói dẫn chuyện là cảm xúc mình lại y như đang nghe anh Quick và chị Snow đọc thư vào mỗi sáng chủ nhật vậy. Những bản tin về sự kiện, về phần mềm khá khô khan trở nên ngọt ngào hơn, dễ đi vào trí nhớ hơn nhờ công phu “nhào nặn” của Cáo và Sói, kết hợp cùng những bản nhạc được gửi gắm tâm tư từ “ai đó” bí mật khá hay ho. 
Và nếu như ai đó có hỏi điều gì làm mình khoái nhất ở Crazy FM, điều gì khiến mình trưởng thành rồi mà vẫn “nghiện” Crazy FM như “nghiện” Quick and Snow Show, mình sẽ không ngần ngại nhấn mạnh rằng đó chính là phong cách dẫn của MC. Những màn đấu khẩu có bề ngoài kiểu như bất phân thắng bại của Cáo và Sói luôn có chất gây “nghiện” tạo thành màn “song kiếm hợp bích” khiến mình luôn thấy vui và thú vị sau một tuần làm việc dài. 
Vậy đấy, nghe Crazy FM của Nhật Cường Software ở thời điểm trưởng thành cứ như rơi vào mê cung của Quick and Snow Show của một thời thơ ấu.