Tin tức

Ấu thơ trong tôi là...Phim truyền hình và Yahoooo!

31/10/2018 11:58:13 Tiểu Dương

Ấu thơ trong tôi là
… Là trưa hè hồi lớp 6 lớp 7 gì đó, ăn cơm xong 2 mẹ con nấn ná xem Hoàng tử ếch trên TV, lần nào cũng phải bỏ lại nửa phim để phải lao vào trưa nắng đi học. Những trưa hè chẳng có tí chói chang, vì trên đầu 2 mẹ con luôn luôn là hình ảnh anh Đơn Quân Hạo đẹp giai lồng lộn che nắng cho, rồi mải khen chuyện chị Diệp Thiên Du ngáo ngáo mà xinh xinh, thế là quên hết nắng nôi trưa hè! Đến tập cuối cùng, cố gạ gẫm mẹ xin đi học muộn để xem nốt phim, thế mà mẹ gật đầu cái rụp! Mẹ là cạ xem phim của mình!!

… Là giai điệu quen thuộc “Có bàn chân lặng lẽ, giữa dòng đời như nước cuốn” mà tối nào cả nhà cũng quây quần bên cái tivi để xem. Có tập hồi hộp nín thở theo chân mấy chú công an. Có tập say mê ship hết đôi nọ đến cặp kia yêu nhau! Xong rồi tối nào trước khi đi ngủ cũng nằm tưởng tượng mình là cô công an xinh đẹp đi bắt cướp, được bao nhiêu anh trai theo đuổi!! 

                                                               Ấu thơ trong tôi là ...những bộ phim truyền hình 
… Là Cơn lốc tình yêu của Đài Loan chiếu mỗi tối trên vtv3. Hồi đấy thích anh diễn viên chính lắm lắm, vừa ngầu vừa đẹp trai, ngậm cái kẹo mút mà chất phát ngất. Thế là tối nào con bé cũng ngậm kẹo mút giống anh ấy, ngậm hết để lại cái que nhựa, sáng mai ngậm que nhựa đi học cho nó chất!! Tại anh mà em bị sâu răng đấy! Năm ngoái vừa tìm được bộ phim trên Youtube, mở ra xem lại, xem được đến phút thứ 30 của tập 1 là không thể xem tiếp được nữa. Giật mình, sao gu xem phim của mình ngày xưa trẩu thế!!!
… Là Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý! Có ai cũng thích phim này thì like cho em một phát!! Hình như hồi đấy mình mới học lớp 1 hay mẫu giáo gì đó, nhớ là 8h tối cả nhà ngồi ngay ngắn trước TV để chờ xem phim, trừ ông anh trai phải học bài, bố mẹ cấm không cho xem! 9h, phim hết là ông anh trai cũng được tháo cũi sổ lồng, tắt đèn đi chơi. Có lần phim đang hay thì hết, anh mình cũng tắt đèn rời bàn học. Mình nhảy bổ ra, ăn vạ: “Anh học đi, học đi để TV chiếu phim tiếp!” 
… Là tiếng Buzz! Buzz! Buzz! của Yahoo Mesenger vừa giật mình vừa vui vui hồi hộp! Đang vui thì Yahoo khai tử, buồn nẫu ruột, lại chuyển nhà sang Zing chơi trồng cây với đi ăn trộm nhà hàng xóm!! Rồi những lần gặp bạn bè nào cũng hỏi nick yahoo của cậu là gì, tối về add như thật!! Còn nhớ mình add nick Yahoo của một chị tận tp Hồ Chí Minh, chỉ vì chị ấy cũng thích DBSK và hay chế truyện về các oppa rồi gửi mình đọc!! Nick yahoo của mọi người là gì? Nick mình ngày ấy đáng yêu lắm, mình không kể đâu ^^ 
… Là cái “nhà riêng” xây trên Blog 360, viết lảm nhảm đủ thứ trên đời, chép cả sách Khoa học công nghệ lên đấy mới chất chứ! Đủ thấy ngày xưa mình yêu học hành thế nào rồi đấy!! Là những quyển vở chép lời Công chúa bong bóng của Bảo Thy hay Mãi mãi của Lam Trường… Là cô bán hàng quà vặt ở cổng trường, bán từ que ô mai đến mấy cái hình dán cute, khiến bao nhiêu đứa học sinh nhỏ nhớ thương còn hơn cả nhớ mẹ!! 
Dù thời gian trôi qua, bao nhiêu thứ đã lãng quên, nhưng cái cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, ngọt ngào, vô tư thuở ấu thơ, thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn BTC đã cho em 1 vé về tuổi thơ qua cuộc thi này nhé!! Cảm giác được hoài niệm, được sống lại thời trẻ trâu, là điều mà em luôn thích!